Tết Trung Thu ở các nước Châu Á

Ở nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam, Tết trung thu là lễ hội truyền thống lớn với nhiều hoạt động và ý nghĩa khác nhau.

Hãy cùng Happy Brand tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Việt Nam

Ở Việt Nam, Tết trung thu còn được gọi là “Tết thiếu nhi”, nên vào dịp này, chúng ta thấy rất nhiều hình ảnh của đèn lồng, bánh trung thu, múa lân,… cùng với chú Cuội, chị Hằng, tất cả đều mang đến niềm vui, tiếng cười cho trẻ thơ. Đặc biệt tại các thành phố lớn, trường học, làng, xã đều có tổ chức ca hát, rước đèn, phát quà, múa lân,… tạo nên không khí vô cùng sôi nổi, dễ thương.

Rước đèn trung thu (Ảnh: Sưu tầm)

Nhật Bản

Ở Nhật Bản, Tết trung thu được gọi là “Lễ ngắm trăng” (Otsukimi). Vào ngày này, người Nhật dùng bánh Tsukimi Dango đặt trên một kệ gỗ, bên cạnh là bình cỏ susuki, vừa ăn vừa ngắm trăng.

Trẻ em ở Nhật cũng được bố mẹ mua cho đèn lồng cá chép để cùng bạn bè rước đèn.

Hình ảnh thỏ ngọc xuất hiện trong ngày này, thay cho chú Cuội, chị Hằng.

Bánh Tsukimi Dango Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Hàn Quốc

Tết trung thu ở Hàn Quốc được gọi là Chuseok, kéo dài trong 3 ngày. Là dịp để mọi người nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình và người thân.

Trẻ em ở Hàn Quốc trong ngày này mặc trang phục truyền thống như người lớn, được vui chơi và ăn bánh trung thu.

Bánh trung thu Hàn Quốc được gọi là Songpyeon, làm từ bột gạo, đậu xanh, đường và lá thông, có hình trăng khuyết hoặc hình bán nguyệt.

Bánh trăng khuyết Songpyeon Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Thái Lan

Tết trung thu ở Thái Lan được gọi là “Lễ cầu trăng”, tất cả mọi người sẽ quây quần bên bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Bát Tiên để cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất.

Bánh trung thu của người Thái có hình dạng giống quả đào, ngoài ra, họ cũng thường ăn bưởi trong ngày lễ cầu trăng – loại quả tượng trưng cho sự viên mãn, sum vầy, ngọt ngào.

Bánh trung thu hình quả đào của Thái Lan (Ảnh: Sưu tầm)

Trung Quốc

Trung Quốc được xem là "cha đẻ" của lễ hội trung thu, với nhiều sự tích, truyền thuyết về Tết trung thu.

Tương tự Việt Nam, Tết trung thu ở Trung Quốc cũng có đèn lồng, bánh nướng, bánh dẻo, múa lân,… Đúng ngày rằm, họ sẽ thả đèn trên sông, thả đèn Khổng Minh lên trời để cầu may mắn và hạnh phúc.

Bánh trung thu đoàn viên của Trung Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Philippines

Người Philippines dùng bánh Hopia (bánh nướng ngon) vào dịp trung thu. Nét đặc trưng của loại bánh này là phần nhân vô cùng phong phú.

Ngoài ra, trong ngày tết ngắm trăng, người Philippines tham gia vào một trò chơi có tên là Xúc xắc trung thu.

Bánh Hopia của Philippines (Ảnh: Sưu tầm)

Campuchia

Trung thu ở Campuchia được gọi là lễ hội Ok Om Pok, diễn ra vào rằm tháng 10 âm lịch chứ không phải vào 15/8 như các nước khác. Lễ hội này thường được tổ chức vào ban đêm với các lễ vật như cốm dẹp, chuối, khoai, mía…

Trong Ok Om Pok, người ta thường tổ chức cuộc thi thả đèn gió. Đèn gió bay lên cao tượng trưng cho những ước vọng, niềm tin của người thả gửi tới thần mặt trăng, để cầu mong viên mãn.

Thả đèn gió trong lễ hội Ok Om Pok (Ảnh: Sưu tầm)

Dù với ý nghĩa nào, vào dịp Tết trung thu hay bất cứ lễ hội nào, mọi người đều cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

Gọi ngay chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế hộp bánh theo nhận diện thương hiệu của khách hàng và tư vấn chọn những loại bánh ngon để tặng cho những khách hàng thân yêu.

Happy Brand tự tin mang đến những sản phẩm quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất để dành tặng cho đối tác, khách hàng của bạn »»Xem thêm sản phẩm««

• Hotline: 0908443792 |• Email: Sales@happypbt.com